HISTORY
   
       
     » History
       
     » Privacy Policy
       
     » FAQ
      
      
      
      
      
      
Outdoor decoration
Outdoor decoration
M.T.DYNASTY ผู้บุกเบิก เฟอร์นิเจอร์จากเศษอลูมีเนียม รายแรกของไทย

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 2 ตุลาคม พ.ศ 2551 ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 10 ล้านบาท โดยมีผู้นำอุตสาหกรรมอลูมีเนียมแนวหน้าของประเทศอย่าง บริษัท เมืองทองอุตสาหกรรมอาลูมีเนียม จำกัด ผู้ผลิตอลูมิเนียมมากว่า 30 ปี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลัก คือ อลูมิเนียมเส้นหน้าตัด เช่น บานกรอบประตู หน้าต่าง ลายไม้ โครงสร้างต่างๆ มีกำลังการผลิตสูงถึง 1,500 ตันต่อเดือนขายส่ง ทั้งในและต่างประเทศโดยมีกลุ่มลูกค้าผู้รับเหมาก่อสร้างต่างๆ เช่น โครงการสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ สยามพารากอน ฯลฯ ซึ่งจากการที่เป็นผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมอาลูมิเนียมเป็นหลัก จึงได้ขยายธุรกิจโดยตั้งบริษัทในเครือไฟแรงอย่าง บริษัท เอ็ม.ที.ไดนาสตี้ จำกัด ขึ้นมาเป็นน้องใหม่ในวงการซึ่งถือเป็น บริษัทฯผู้บุกเบิกการทำเฟอร์นิเจอร์จากเศษอลูมิเนียมรายแรกของไทย

แนวคิดจากเศษอลูมิเนียมที่เหลือเป็นจำนวนมาก จ ากกระบวนการผลิต เช่น เศษเหลือจากการตัดชิ้นงานหรือชิ้นส่วนที่ไม่ได้ มาตรฐานโดยเศษอลูมิเนียมที่เหลือทิ้งออกมามีมากถึงประมาณวันละ 12 ตัน ซึ่งได้ทีมที่ปรึกษามืออาชีพจาก iTAP คือ อาจารย์สิงห์ อินทรชูโต เข้ามาศึกษาดูงานในโรงงานเพื่อเก็บรายละเอียด ของเศษวัสดุต่างๆ ในระยะแรกประกอบกับสามารถหยิบยืมเครื่องมือโดย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเติมในช่วงแรกๆ ก็ลองออกแบบเอง ซึ่งในงานชิ้นแรกๆ ก็คงมีความเป็นวิศวกรรมอยู่มากไม่ได้เน้นความสวยงามมากนักแต่เมื่อร่วมงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญ ในการออกแบบไประยะหนึ่งก็เริ่มมีแนวความคิดในการออกแบบให้สวยงาม และมีประโยชน์ใช้สอยไปพร้อมกันเช่น โต๊ะStool Benchชั้นวางหนังสือฯลฯ ตัวอย่างการออกแบบที่โดดเด่น เช่น ชุด Weight หรือ อุปกรณ์ยกน้ำหนักที่เป็นทั้งของใช้ และของแต่งบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีการออกแบบจากเศษอลูมิเนียมหลากหลายสไตล์ เช่น โคมไฟ ม้านั่ง โต๊ะหรือชั้นวางหนังสือ ซึ่งจากที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของเราถือว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากงานแสดงสินค้าต่างๆ

โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเน้นสินค้าที่เป็นเฟอร์นิเจอร์และถือเป็นเจ้าแรกๆ ของเมืองไทยที่ออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์จากเศษอลูมิเนียม ซึ่งมาจากการที่บริษัทฯ มีวัตถุดิบคือ อลูมิเนียมเป็นหลัก ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจของ M.T.Dynasty เองมองว่าแม้อลูมิเนียมจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ในอนาคตหากได้รับการตอบรับอาจมีการติดต่อผ่านบริษัทพันธมิตร ที่มีเศษเหลือใช้จากไม้หรือ เหล็ก และวัสดุอื่นๆเข้ามาผสมกัน เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้มีความสวยงาม และหลากหลายมากขึ้น และที่สำคัญการนำของเหลือใช้มาทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และประโยชน์ใช้สอย ถือเป็นความตั้งใจที่จะดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อม อันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องตระหนักและใส่ใจ เพื่อให้เราทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันกับสิ่งต่างๆที่อยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างสมดุลมากที่สุด